Do you know the side effects of eating pan?
mictv telugu

మీకు పాన్ తినే అలవాటు ఉందా…ఈ విషయం తెలుస్తే జన్మలో తినరు..!!

January 20, 2023

Do you know the side effects of eating pan?

పాన్.. భారతదేశంలో విస్తృతంగా ఉపయోగిస్తారు. ఇది మౌత్ ఫ్రెషనర్‌గా ఉపయోగపడుతున్నప్పటికీ…ఇది ఆరోగ్యానికి కూడా అనేక ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది. పాన్ గ్లూకోజ్ స్థాయిలను నిర్వహించడానికి పని చేస్తుంది కాబట్టి మధుమేహ రోగులకు మంచిదని భావిస్తారు. దీనితో పాటు, ఇది కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని కూడా తగ్గిస్తుంది.

తమలపాకులలో బలమైన యాంటీ-కార్సినోజెనిక్, యాంటీ-మ్యూటాజెనిక్ సమ్మేళనాలు ఉంటాయి. ఇవి క్యాన్సర్ ఏర్పడకుండా నిరోధిస్తాయి. ఇవే కాకుండా, యాంటీ మైక్రోబియల్ లక్షణాలను కూడా కలిగి ఉంది. బ్యాక్టీరియా, ఫంగల్ ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి రక్షిస్తుంది. తమలపాకులను తీసుకోవడం వల్ల గాయాలు, ముఖ్యంగా కాలిన గాయాలు నయం అవుతాయి. తమలపాకులు డిప్రెషన్‌తో పోరాడి మీ మానసిక స్థితిని మెరుగుపరుస్తాయి.

తమలపాకులు నోటి ఆరోగ్యానికి మంచిదని భావిస్తారు. ఇది నోటి దుర్వాసనతో పోరాడటమే కాకుండా, బ్యాక్టీరియా ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి కూడా రక్షిస్తుంది. అంతే కాదు తమలపాకు ఆస్తమాను నియంత్రిస్తుంది ఇది గ్యాస్ట్రిక్ ఆరోగ్యానికి కూడా మంచిది.

తమలపాకుల్లో ఎలాంటి పోషకాలు ఉన్నాయి?
తమలపాకులో పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇది ఆరోగ్యానికి అనేక విధాలుగా ఉపయోగపడుతుంది. 100 గ్రాముల తమలపాకులలో 1.3 మైక్రోగ్రాముల అయోడిన్, 1.1 నుండి 4.6 మైక్రోగ్రాముల పొటాషియం, 1.9 నుండి 2.9 మైక్రోగ్రాముల విటమిన్-ఎ, విటమిన్-బి, విటమిన్-బి2, నికోటినిక్ యాసిడ్ ఉంటాయి.

పాన్ తినడం వల్ల ఏమైనా నష్టాలు ఉన్నాయా?
-తమలపాకులో ఉండే పోషకాలు ఆరోగ్యానికి మాత్రమే మేలు చేస్తాయి. అయితే, మీరు పొగాకుతో కలిపి తింటే, అది నోటి క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. తమలపాకు స్వతహాగా ఎటువంటి హాని కలిగించదు.
-ఇది కాకుండా, మీరు తరచుగా అలెర్జీలతో పోరాడుతుంటే, మొదటి సారి తినేటప్పుడు జాగ్రత్తగా ఉండండి. ఏదైనా ఆరోగ్య సమస్య ఉంటే డాక్టర్‌కి చూపించండి.
-మీరు పొగాకుతో పాన్ కలిపి తింటే, మీరు దానికి బానిస కావచ్చు.